cách thông tắc nhà vệ sinh bằng coca

10 Cách thông tắc nhà vệ sinh tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Nhà vệ sinh bị tắc không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà nếu như không điều trị kịp thời nó có thể gây ra nhiều vấn đề rất nghiệm trọng. Một trong số đó là vấn đề sức khỏe của những thành viên trong gia đình bị đe dọa do vi khuẩn trong bồn cầu bị tắc sinh sôi phát triển rất nhanh. Chình vì vậy, để khắc phục ngay tình trạng thông tắc nhà vệ sinh thì hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Tùy theo mức độ tắc nghẽn mà bạn sẽ có cách phù hợp và hiệu quả nhất để thông tắc nhà vệ sinh.

thông tắc nhà vệ sinh

Những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc

Dưới đây là các dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc:

 • Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Khi gặp phải tình huống bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước quý khách không nên bỏ qua, mặc dù không phải khi nào bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước cũng đều là nguyên nhân là do tắc nghẹt nhưng đây cũng là dấu hiệu không thể làm ngơ.

 • Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm

Hiện tượng bồn cầu thoát nước yếu mỗi lần xả nước là dấu hiệu đường ống của nhà vệ sinh lưu thông kém do có vật cản. Hay nói cách khác, khi bồn cầu thoát nước yếu và chậm, nước trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc.

 • Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc

Nếu như hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc chỉ xuất hiện từ 1-2 lần khi đi vệ sinh thì có thể đây là hiện tượng bình thường. Bởi có thể quý khách cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống một lúc hoặc đổ quá nhiều đồ khiến đường ống bị nghẹt tạm thời.

Ngược lại, nếu như bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục ở mỗi lần đi vệ sinh thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị tắc nghẹt ở mức độ đáng báo động và cần phải được xử lý ngay.

 • Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi

Khi bồn cầu xả nước không trôi thì đây chắc chắn là dấu hiệu nhà vệ ính đang bị tắc. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh và xả nước trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn kèm theo hiện tượng sủi bọt khí. Lúc này chứng tỏ hầm cầu bị đầy và không thể chứa thêm chất thải.

Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biến

nguyên nhân gây tắc bồn cầu

 • Do vứt giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu

Có nhiều người sử dụng giấy vệ sinh để lót ngồi hoặc lau mồ hôi… sử dụng với số lượng lớn, để rồi nhét xuống bồn cầu nhưng chưa kịp trôi hết làm nó đọng lại một cục, dẫn đến bồn cầu bị tắc.

 • Do vứt các vật dụng quá lớn

Những vật dụng mà bạn đem vào nhà vệ sinh như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thìa, đũa, kim loại… khi không cẩn thận bạn sẽ làm rơi xuống bồn cầu, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

 • Thói quen sử dụng băng vệ sinh

Thói quen vứt băng vệ sinh vào bồn cầu cũng sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Bởi băng vệ sinh rất khó tan trong nước, thời gian phân hủy cũng kéo dài hàng trăm năm mà nhiều người lại không hay biết điều này hoặc biết nhưng coi nhẹ. Họ vẫn vô tư bỏ băng vệ sinh vào bồn cầu và xả nước.

 • Tắc bồn cầu do không hút hầm cầu định kỳ

Hầm cầu là nguyên nhân trực tiếp gây tắc nghẽn bồn cầu, khiến cho các chất khải còn chứa sẽ trào ngược lên mỗi lần xả nước. Tình trạng tắc bồn cầu ngày càng nặng hơn khi nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều.

Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?

Có rất nhiều thắc mắc không biết khi nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao. Với kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai các dịch vụ thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu Vũng Tàu xin được đưa ra 2 phương án sau đây:

 • Phương án 1: Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu

Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu là phương án hoàn toàn hợp lý. Do đó, để đem lại hiệu quả thông tắc bồn cầu quý khách cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ của các đơn vị hiện nay. Bởi không phả đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp.

Tại Vũng Tàu, công ty hút hầm cầu Hoàng Anh tự tin vì hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tốt nhất, đem lại giá trị vượt xa giá thành. Chúng tôi hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao, am hiểu về cơ chế vận hành của bồn cầu cũng như được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ thông tắc hiện đại, tiên tiến nhất.

 • Phương án 2: Sử dụng một số mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do giấy vệ sinh, thức ăn thừa quá nhiều thì không cần phải thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài. Bởi cách thông bồn cầu bị tắc do thức ăn và giấy vệ sinh không quá khó. Đối với cách thông bồn cầu bị vật cứng, băng vệ sinh thì đòi hỏi phải có một số dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật chuyên môn. Do đó, đối với mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà bạn có thể tham khảo 10 cách được chia sẻ dưới đây.

10 Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt nhanh nhất tại nhà

1. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng áp lực nước tự nhiên

thông tắc nhà vệ sinh bằng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng nước tự nhiên là cách sử lý bồn cầu nhà bạn khi bị tắc ở mức độ nhe như do phân thải, đồ ăn… Quý khách cần bình tĩnh đợi nước trong bể chứa đầy thì dùng tay ấn cần gạt nước. Cần phải lặp đo lặp lại 3 – 4 lần, cho tới khi bồn cầu lưu thông bình thường trở lại.

2. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính

thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính

Với cách này sẽ hơi kỳ công một chút, tuy nhiên nếu muốn áp dụng cách chữa tắc bồn cầu bằng bằng dính thành công thì cần phải sử dụng băng dính khổ lớn.

Hướng dẫn thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính như sau:

 • Đầu tiên cần tháo băng dính dán chặt và kín miệng bồn cầu để ngăn không khí lọt vào trong. Dùng tay gạt nước, lúc này lượng nước bên trong sẽ tác động một lực lớn vào rào cản do không thể thoát hơi ra bên ngoài.
 • Bước tiếp theo, ngay khi tác động lực lớn lớp băng dính sẽ nhô lên, hãy dùng tay đẩy vào phần nhô, đẩy theo lực thẳng đứng để những vật cản trong bồn cầu bị cuốn trôi.

Với cách này nếu như vật gây tắc nằm sâu bên trong đường ống thì quý khách hãy lặp lại 2 lần để đảm bảo vật gây tắc được trôi xuống bể phốt.

3. Cách thông nhà vệ sinh bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Phần lớn bột thông tắc bồn cầu hiện nay đều có chứa chất công nghiệp phân hủy, giúp chúng nhanh chóng bị cuốn trôi. Do đó, khi thực hiện quý khách cần phải đeo găng tay và khẩu trang y tế để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách thông nhà vệ sinh bị tắc bằng bột thông bồn cầu cần thực hiện như sau:

 • Đầu tiên cần đeo găng tay và khẩu trang rồi dùng kéo cắt túi đựng thông bồn cầu.
 • Tiếp theo đổ 1 lượng bột thông bồn cầu vừa đủ theo hướng dẫn trên bao bì và chính gữa bồn cầu ngâm trong 5 – 6 tiếng rồi sau đó hãy ấn cần gạt nước nhiều lần, vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ.

4. Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm Ăn

Sử dụng baking soda bằng dấm ăn là cách xử lý vô cùng hiệu quả, đây không phải là cách thông bồn cầu quá mới. Chính vì thế khi kết hợp 2 loại này cần phải thực hiện như sau:

 • Đầu tiên cùng hòa tan 1 bát baking soda với 2 bát dấm ăn, sau đó đổ hỗ hợp xuống bồn cầu và đậy nắp trong khoảng 6 tiếng.
 • Tiếp theo, sau khi hết 6 tiếng bạn xả nước là đã hoàn thành.

Điều lưu ý là cách này chỉ nên áp dụng đối với bồn cầu thông thường như bồn cầu ngồi xổm và ngồi bệt, chứ không nên sử dụng cho bồn cầu thông minh.

5. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng nước nóng + nước rửa chén

thông tắc nhà vệ sinh bằng nước nóng

Dưới đây là mẹo vặt thông tắc nhà vệ sinh bằng nước nóng + nước rửa chén vô cùng tiện lợi như sau:

 • Đầu tiên là cần đổ 1 bát nước rửa chén xuống bồn cầu, sau đó đổ thêm 1 xô nước nóng ngay sau đó để tạo bọt, đậy nắp ngâm trong khoảng 30 phút.
 • Tiếp theo bạn hãy gạt cần xả nước làm sạch bồn cầu nhiều lần.

Điều lưu ý khi chọn thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh bằng nước nóng, quý khách nên sử dụng nước nóng 80 độ C, không sử dụng nước quá nóng để tránh gây hại đến lớp men bảo vệ bồn cầu.

6. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng chai nhựa

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng chai nhựa được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên lấy 1 vỏ chai nhựa cao cổ khoảng 1 lít rồi sau đổ 2/3 nước lã vào bên trong để tạo độ nặng rồi đậy nắp.
 • Tiếp theo là đeo găng tay sau đó cầm chắc đầu chai nước, cho phần đít chai vào chính giữa lỗ bồn cầu rồi dùng lực ấn mạnh 5 – 6 lần liền tiếp, sau đó nhấc lên dứt khoát, vật cản sẽ nhanh chóng tuột xuống hầm cầu. Xả nước lại cho sạch rồi rửa tay.

7. Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

cách thông tắc nhà vệ sinh bằng coca

Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca cola đơn giản, thao tác nhẹ nhàng hơn so với cách sử dụng chai nhựa. Cụ thể để thông tắc bồn cầu bạn chỉ cần đổ hết chai nước Coca cola xuống bồn cầu và đậy năp lại. Để nguyên hiện trạng trong khoảng 2 tiếng, các chất thải rắn sẽ được làm mềm, sau đó quý khách chỉ cần thực hiện thao tác xả nước là bồn cầu sẽ tự lưu thông.

8. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn

Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồn lách dưới bùn bạn dùng lươn để khắc phục tình trạng thông tắc nhà vệ sinh khá hiệu quả. Bởi những chất thải sẽ bị đẩy xuống theo đường đi của lươn.

Cần chú ý, cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn chỉ hiệu quả khi bạn thả đầu lươn trườn theo hướng xuống thẳng đường ống bồn cầu chứ không phải trườn ngược lại.

9. Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Súng tạo áp lực chủ yếu được làm bằng nhựa vào cao su, nguyên lý thông tắc bồn cầu bằng súng là tận dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi vay những chất thải cứng gây tắc nghẽn trong đường ống nhà vệ sinh.

Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng sung rất đơn giản, bạn chỉ cần cho súng chĩa thẳng vào trong miệng bồn cầu và bắn. Nhưng để đảm bảo độ bền cho bồn cầu cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

10. Cách thông bồn cầu tại nhà bằng tay

thông bồn cầu tại nhà bằng tay

Khi thông bồn cầu bằng tay bạn phải chuẩn bị một đôi găng tay cao su có độ đàn hồi và độ bền cao, nên chọn găng tay cao cổ để nước không bị ngập vào bên trong gây mất vệ sinh.

Sau khi đeo găng tay thì quý khách cần trực tiếp dùng tay luồn xuống đường ống bồn cầu và tìm đến vật cản để lấy chúng lên. Sau khi hoàn thành bạn hãy rửa tay thật sạch với sung dịch vệ sinh được Bộ y tế khuyên dùng.

Những cách thông tắc nhà vệ sinh khi bị tắc được liệt kê trên đây hoàn toàn có tính thực tế cao. Với bất cứ tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh bạn có thể áp dụng các cách trên để giải quyết vấn đề. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp riêng để giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *