nen-hut-ham-cau-dinh-ky-tranh-gay-tac-nghen

Nguyên nhân gây nổ hầm cầu và cách phòng tránh hiệu quả

Hiện tượng nổ hầm cầu không còn là vấn đề hiếm gặp hiện nay và đã có rất nhiều gia đình gặp phải. Gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của người dân. Vậy nguyên nhân gây nổ hầm cầu và cách phòng tránh hiệu quả như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

nguyên nhân gây nổ hầm cầu 1

Xem thêm: Quy trình hút hầm cầu đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Các nguyên nhân khiến bồn cầu phát nổ

nguyên nhân gây nổ hầm cầu 2

Bạn có biết hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt trong gia đình. Khi những chất thải sinh hoạt xuống dưới bể thì chúng sẽ tiến hành quá trình tự phân hủy nhờ vào các sinh vật có trong hầm cầu. Trong quá trình phân hủy chất thải sẽ tạo ra bùn và sinh ra các khí như metan, ammoniac, cacbondioxit… những khí này được gọi chung là khí ga. Do đó, khi tích lũy trong hầm cầu sẽ rất dễ phát nổ nếu có tác động vào dù là rất nhẹ.

Có nhiều trường hợp sàn vệ sinh bị nứt, xuất hiện mùi hôi thối bốc lên từ miệng cống thoát nước cũng là biểu hiện khí ga trong hầm quá đầy. Do đó, khi hầm cầu thoát khí ga ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sinh hoạt cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Làm thế nào để ngăn chặn nổ hầm cầu?

nguyên nhân gây nổ hầm cầu 3

Làm thế nào để có thể ngăn chặn được nổ hầm cầu? Theo các chuyên gia tại rút hầm cầu Vũng Tàu cho biết:

  • Để ngăn chặn nổ hầm cầu bạn cần tránh xa các nguồn gây kích thích khí metan như bếp ga, lửa, nơi có nhiệt độ cao.
  • Khi thiết kế hầm cầu cần phải đặc biệt chú ý đến thiết kế của ống thông khí.
  • Không hút thuốc lá trong nhà vệ sinh, nhất là khi thấy xuất hiện các khí lạ.
  • Tránh xây ở những nơi hay bị ngập lụt vì nước bên ngoài chảy vào có thể tạo áp lực lên hầm cầu.
  • Hút bể phốt định kỳ để bảo đảm hầm cầu không bị tắc nghẽn.

Lưu ý: Bên cạnh việc thiết kế ống dẫn khí thì gia đình cũng nên tiến hành hút hầm cầu định kỳ để loại bớt khí ga cũng như chất thải trong bể phốt. Dù có các sinh vật tự phân hủy chất thải nhưng chúng cũng không thể làm tiêu biến hết các chất thải trong hầm. Vì vi sinh vật phân hủy chất thải thành bùn để hạn chế bớt diện tích chúng chiếm trong bể, thời gian lâu ngày những chất thải này cũng sẽ dần đầy lên, bắt buộc bạn phải hút hầm cầu để giải quyết.

Liên hệ dịch vụ rút hầm cầu Vũng Tàu khi gặp sự cố nổ hầm cầu

Ngày nay trên thị trường có nhiều nơi cung cấp dịch vụ xử lý nổ hầm cầu và thông cống nghẹt. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn xử lý sự cố nổ hầm cầu nơi đáng tin cậy, chất lượng dịch vụ tốt và giá cả phù hợp.

Dịch vụ rút hầm cầu Vũng Tàu tự hào là đơn vị mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ với giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản nên khi tiếp nhận sự cố có thể nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết. Bên phong thái làm việc nhanh nhẹn, chúng tôi còn trang bị và vận dụng máy móc, thiết bị hiện đại nhất trong quá trình xử lý, giúp nâng cáo hiệu quả công việc.

Công ty rút hầm cầu Vũng tàu chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc cống, hầm cầu, vệ sinh môi trường chất lượng, chúng tôi cam kết:

  • Chi phí thông tắc cống ở mức hợp lý, giá cả phải chăng.
  • Thiết bị thông tắc đều làm theo công nghệ hiện đại, đảm bảo công suất phục vụ thông tắc cho nhiều công trình tắc nghẽn với mức độ phức tạp khác nhau.
  • Cam kết có chế độ bảo hành cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
  • Khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn cách khắc phục từ nhân viên để có thể nắm được vấn đề một cách chi tiết nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nổ hầm cầu. Chính vì thế, bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ rút hầm cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU VŨNG TÀU

Website: ruthamcauvungtau.net

Hotline: 0908580686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *