Lưu ý đến độ cao

6 kinh nghiệm sửa nhà vệ sinh quan trọng nhất bạn cần biết

Cũng giống như các căn phòng khác trong tổng thể ngôi nhà của bạn thì nhà vệ sinh cũng cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, sửa chữa lại sao cho phù hợp với căn nhà mình. Do đó, kinh nghiệm sửa chữa nhà vệ sinh như thế nào cũng rất phải được quan tâm để mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng? Chúng tôi mời bạn tham khảo những kinh nghiệm sửa nhà vệ sinh qua bài viết dưới đây:

kinh nghiệm sửa nhà vệ sinh

6 kinh nghiệm sửa nhà vệ sinh quan trọng nhất bạn cần biết

1. Lưu ý đến độ cao

Lưu ý đến độ cao

Để nhà vệ sinh phù hợp với thiết kế của toàn bộ nhà ở bạn cần chú ý đến việc xây cốt nền nhà vệ sinh có độ cao từ 5cm. Bạn cần chú ý không nên xấy cốt nền nhà quá cao vì sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, tuy nhiên nền quá thấp thì việc bắn nước tràn ra ngoài là điều hoàn toàn không thể nào có thể tránh được.

2. Lưu ý đến độ dốc của nền

Độ dốc của nền nhà vệ sinh cần khoảng 1m tùy theo bề rộng và dài của kích thước nhà vệ sinh. Chúng ta làm dốc nền nhà của phòng vệ sinh quá ít thì nước sẽ khó mà có thể thoát hết, gây ứ đọng trơn trượt, Hơn nữa, nếu nền nhà dốc quá cao thì sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác khó chịu, không thoải mái.

3. Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh

Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh thì hệ thống thoát nước là một phần không thể thiếu. Theo như kinh nghiệm từ các chuyên gia thiết kế nhà ở cho biết, hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh ít khúc cua sẽ tăng tốc độ thoát nước. Và đặc biệt hơn cả là nếu như đặt ống thoát nước ở một độ dốc nhất định sẽ làm cho tốc đọ chảy của dòng nước nhanh hơn.

4. Chú ý đến việc chống thấm cho nhà và sàn

Chú ý đến việc chống thấm cho nhà vệ sinh

Theo kinh nghiệm sửa chữa từ các công ty chuyên nghiệp cho biết thì công việc chống thấm cho nhà vệ sinh khá dễ dàng nếu thực hiện bởi một hệ thống mới. Việc thi công sẽ khó nếu chúng ta tiến hành sửa chữa lại hệ thống chống thấm trước đó.

Nếu như chúng ta tiến hành chống thấm thì vấn đề bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn là chắc chắc và có đến 90% trường hợp thấm dột nhà vệ sinh xảy ra là do thấm qua tường, các chi tiết chạy xuyên sàn… chính vì thế mà đòi hỏi đội ngũ thi công phải là người có kinh nghiệm chuyên môn và khéo léo.

5. Vật liệu thi công sửa chữa

Để tránh được những trường hợp thấm dột cho nhà vệ sinh ở căn hộ chung cư thì bạn đừng quên chú ý đến khâu lựa chọn vật liệu. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến việc thi công sao cho đúng với kỹ thuật và quy trình. Đặc biệt là tuân thủ theo đúng chỉ dẫn sử dụng của các loại vật liệu, vì sử dụng vật liệu cần quan tâm đến cả đặc điểm để chúng phát huy hết tác dụng tốt nhất.

6. Lựa chọn màu sơn và gạch ốp

Lựa chọn màu sơn và gạch ốp

Bạn muốn sở hữu một phòng vệ sinh đẹp, không gian tươi mới thì việc kết hợp khéo léo các màu sắc của gạch và màu sơn là điều cần thiết. Bạn nên tìm đến đơn vị thi công uy tín để được tư vấn và nhận về công trình thi công chất lượng nhất. Chỉ với những đơn vị sửa chữa nhà ở uy tín mới giúp bạn đưa ra được mức giá dự trù phù hợp và đảm bảo thời gian hoàn thành, bàn giao công trình một cách ưng ý nhất.

Trên đây là một số những kinh nghiệm sửa nhà vệ sinh giúp quý khách có được một nhà vệ sinh mới hiện đại hơn với đầy đủ tiện ích và thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *