phuon-phap-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hieu-qua

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Đây chính là nỗi băn khoăn của nhiều người khi đột nhiên chiếc bồn cầu nhà mình bị tắc nghẹt. Để xử lý vấn đề này thì có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên không phải người nào cũng đủ bình tĩnh để đưa ra giải pháp tốt nhất. Hãy tham khảo ngay để biết bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? cách xử lý bồn cầu bị nghẹt dưới đây nhé.

bon-cau-bi-nghet-phai-xu-ly-lam-sao

Bồn cầu bị nghẹt phải xử lý làm sao

Làm sao khi bồn cầu bị nghẹt?

Tắc nghẹt bồn cầu không phải là vấn đề xa lạ gì với các hộ gia đình. Nhà nào rồi cũng sẽ gặp phải rắc rối này một vài lần do sơ suất, bất cẩn. Do đó nếu một ngày nào đó khi chiếc bồn cầu nhà mình không xuống được thì đừng quá hốt hoảng và lo lắng.
Nếu thấy bồn cầu bị tắc nghẹt thì cần phải thật bình tĩnh. Trước tiên là báo cho mọi người không nên đi vệ sinh vào đó nữa để tránh tình trạng tắc nghẽn thêm nặng nề hơn. Sau đó cùng nhau bàn bạc để đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả nhất để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

lam-sao-khi-bon-cau-nghet-day

Làm gì khi bồn cầu nghẹt đây

Những cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt. Nhưng muốn đưa ra được giải pháp hiệu quả thì cần phải nắm được tình trạng, mức độ tắc nghẽn của chúng.
Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt tại nhà
Nếu như nhận thấy bồn cầu bị tắc nghẹt ở mức độ nhẹ thì chúng ta cũng có thể tự mình thông tắc. Cách đơn giản nhất chính là sử dụng dung dịch và bột thông tắc bồn cầu thông dụng. Chỉ cần đổ chúng xuống bồn cầu theo chỉ dẫn trên vỏ là xong.
Ngoài ra thì các bạn có thể sử dụng một số mẹo thông tắc như dùng nước nóng + nước rửa bát, baking soda + giấm, piston, thiết bị thông tắc chuyên dụng….
Sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu
Khi đã thử qua các mẹo mà bồn cầu vẫn không thông thì có khả năng nó đã ở mức độ nghiêm trọng rồi. Lúc này đừng cố gắng tự chữa nữa mà hãy liên hệ với các công ty vệ sinh môi trường để được họ hỗ trợ xử lý. Chắc chắn họ sẽ giúp chiếc bồn cầu nhà bạn trở lại trạng thái bình thường. Lưu ý rằng hãy chọn các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được xử lý nhanh chóng nhất.

phuon-phap-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hieu-qua

Phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Những giải pháp để ngăn ngừa tình trạng tắc bồn cầu

Thay vì phải xử lý những phiền phức và rắc rối do tắc bồn cầu mang đến thì tại sao chúng ta không hạn chế và ngăn chặn nó lại. Để ngăn chặn tắc nghẹt bồn cầu thì hãy chủ động làm những việc sau:
● Hút bể phốt theo định kỳ để tránh bị đầy và tràn ra ngoài.
● Thường xuyên sử dụng các loại bột thông tắc để hỗ trợ việc phân hủy chất thải của bồn cầu.
● Không đổ thức ăn thừa, cấn rác khó phân hủy vào bồn cầu.
● Không vứt các vật cứng vào bồn cầu bởi chúng dễ làm tắc các đường ống.
● Xả đủ nước sau mỗi lần đi vệ sinh để chất thải cuốn trôi xuống bể phốt.

giai-phap-ngan-ngua-tac-bon-cau-hieu-qua

Giải pháp ngăn ngừa tắc bồn cầu hiệu quả

Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi bồn cầu bị nghẹt phải làm sao. Để tìm hiểu thêm những phương pháp thông bồn cầu, bể phốt, đường ống nước thì hãy truy cập vào website https://ruthamcauvungtau.net/ Hãy vận dụng những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt ở trên khi gia đình mình gặp phải vấn đề này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *