de-kich-thuoc-ham-cau-theo-dung-nhu-cau-su-dung

Bật mí cách xây hầm cầu để tuổi thọ được lâu bền

Ngày nay hầm cầu tự hoại được sử dụng phổ biến trong các công trình vệ sinh ở khắp mọi nơi. Nó không chỉ giúp cho việc phân hủy chất thải tốt mà còn đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng xây dựng hầm cầu đúng cách và đạt chuẩn. Vậy nên sau đây mình sẽ bật mí cách xây hầm cầu để tuổi thọ được lâu bền nhé.

bat-mi-cach-xay-dung-ham-cau-de-tuoi-tho-duoc-lau-ben

Bật mí cách xây dựng hầm cầu để tuổi thọ được lâu bền

Xây dựng hầm cầu đúng kỹ thuật

Đây là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc triển khai thi công và xây dựng bồn cầu. Các bạn muốn làm gì thì làm nhưng phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật của hầm cầu. Tức là phải nghiên cứu thật kỹ các tiêu chuẩn xây bể phốt cho công trình của mình.
Ngoài ra thì các bạn cũng phải lựa chọn chất liệu xây hầm cầu phải có độ bền tốt. Theo các chuyên gia xây dựng thì nên xây bằng gạch hoặc bê tông đúc sẵn để không bị mai mòn và rò rỉ nước.

xay-dung-ham-cau-dung-ky-thuat

Xây dựng hầm cầu đúng kỹ thuật

Để kích thước theo đúng nhu cầu sử dụng

Kích thước cũng là một yếu tố phải tính toán thật kỹ trước khi xây dựng hầm cầu. Nó phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình thì mới đảm bảo vận hành lâu dài. Nhà nào đông người thì nên cân nhắc xây hầm cầu công nghiệp hoặc khối lượng lớn để tránh bị tràn hầm cầu.
Việc xây hầm cầu theo đúng nhu cầu sử dụng còn giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí hút hầm cầu. Đồng thời còn hạn chế được những rắc rối, phiền toái do việc tràn hầm cầu, bể phốt mang đến nữa.

de-kich-thuoc-ham-cau-theo-dung-nhu-cau-su-dung

Để kích thước hầm cầu theo đúng nhu cầu sử dụng

Chọn vị trí thích hợp để xây hầm cầu

Nhìn qua thì xây hầm cầu là một việc đơn giản, nhỏ bé. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta muốn xây ở chỗ nào cũng được. Trước tiên cần phải để ý đến phong thủy xem nó có phù hợp với gia đình nhà mình không. Nếu đặt sai hướng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến vận khí, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.
Tiếp đó là phải để ý đến địa chất và địa hình của khu đất mà mình đang muốn xây hầm cầu. Tuyệt đối không nên xây ở những nơi dễ sạt lở, nền đất yếu. Nếu như không còn chỗ nào để xây thì phải chọn các biện pháp bảo vệ kiên cố cho công trình của mình.

chon-vi-tri-thich-hop-de-xay-dung-ham-cau

Chọn vị trí thích hợp để xây dựng hầm cầu

Lắp đặt các đường ống dẫn cẩn thận

Cuối cùng chúng ta phải quan tâm đến cách lắp đặt hệ thống đường ống dẫn của hầm cầu. Đặc biệt là lắp hệ thống ống thông hơi cẩn thận để chúng phân bổ khí thải cho hợp lý để hạn chế việc ô nhiễm môi trường xung quanh đó. Nếu đặt đường ống sai sẽ khiến cho khí bị trào ngược và không phân hủy được.
Song song với đó là việc chọn ống dẫn cho hầm cầu. Chúng ta nên chọn những loại ống tốt và có kích thước hợp lý. Không nên chọn loại ống nhỏ hoặc lớn quá để tránh ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của hầm cầu.

lap-dat-duong-ong-dan-ham-cau-can-than

Lắp đặt đường ống dẫn hầm cầu cẩn thận

Đến đây thì các bạn đã biết được cách xây hầm cầu để tuổi thọ được lâu rồi chứ? Nếu muốn biết chi tiết các bước xây dựng hầm cầu thì hãy truy cập vào website https://ruthamcauvungtau.net/ để tìm hiểu và tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công trong việc thiết kế và xây dựng hầm cầu nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *