Thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Có nhiều cách để thông nghẹt bồn cầu, nhưng tính hiệu quả thì không biết như thế nào? Nên hôm nay công ty chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cũng như đánh giá về cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén xem hiệu quả sẽ như thế nào? Đánh giá cũng như chia sẻ kinh nghiệm thông hút mà công ty đã khắc phục cho nhiều khách hàng khi gặp các vấn đề về thông bồn cầu tại nhà mà không hề tốn kém.

Bạn có biết công dụng của nước rửa chén không? Rất nhiều các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng như tẩy chất bẩn của quần áo hay sàn nhà, các món đồ nội thất hay diệt cỏ, các con côn trùng hay làm sáng đồ trang sức,… Ngoài những công dụng đó, thì mức hiệu quả và thiết thực hơn cả đó là sử dụng nước rửa chén cho các bà nội trợ để thông tắc bồn cầu dễ dàng và nhanh chóng.

Nguyên lý của việc sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu

Đặc điểm của các chất hóa học dùng thông tắc cống chính là nguyên lý không phân hủy hoặc làm tan rã các chất cặn bã hay các chất thải. Chúng ta có thể phân biệt hay phân loại chúng làm 2 loại:

– Các chất thải cơ học: Đó là các chất gây nghẽn như xương, tóc, tem quần áo, tàn thuốc,… Chúng ta có thể giải quyết bằng cách dội nước hoặc đẩy, kéo các chất thải ra khỏi đường ống nước bằng các dụng cụ chuyên dụng.

– Chất thải hóa học kỵ nước: dầu, mỡ,… Chúng không tan trong nước có thể bám vào thành ống nước thải để giải quyết các loại chất này cần đến các loại chất hoạt động ở tầng bề mặt để có thể hòa tan hay rửa trôi đi các chất hóa học hay dùng nước dội hết các chất thải đi.

Vậy, chất đó là gì? Chia sẻ với bạn nước rửa chén sẽ gúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Bởi trong nước rửa chén với chất hoạt động bề mặt chủ yếu là doecyl benzene sulfonic acide thuộc họ LAS khi cho vào bồn cầu với tác dụng hòa tan vào nước giúp rửa trôi đi các chất thải không tan như dầu mỡ, làm sạch bề mặt của thành ống giúp các chất thải nhanh chóng bị cuốn đi theo dòng nước xả.

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-rua-chen

Thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén

Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu

1. Kiểm tra tình trạng tắc nghẽn hiện tại

Kiểm tra với cách xả nước 1 lần và chỉ cần 1 lần duy nhất là chúng ta sẽ đánh giá mức độ nghẹt bởi nếu bạn xả nhiều lần mà cầu đang nghẹt thì sẽ bị tràn, trào ngược làm bẩn thêm mà thôi.

2. Lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo

Cần lót giấy báo dưới sàn nhà bởi khi thông, nước có thể bắn ra sẽ không bám dính vào sàn nhà, bởi chất thải này nồng và bám dai nên sau khi thi công xong bạn chỉ cần gỡ bỏ đi là được.

3. Bao tay vệ sinh và khẩu trang

Đây là đồ bảo hộ cần thiết khi tiến hành thi công giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như giữ gìn vệ sinh. Khẩu trang y tế mang vào để hạn chế mùi hôi từ bồn cầu thoát ra làm nguy hại đến sức khỏe của bạn.

bao tay bảo vệ khi thông bồn cầu nghẹt

Bao tay bảo vệ khi thông bồn cầu nghẹt

Quy trình thông tắc cống với nước rửa chén

Nguyên liệu: Nước rửa chén, nước nóng.

Các bước tiến hành thông bồn cầu bằng nước rửa chén:

Cách thứ nhất:

Bước1: Đổ một bát nước rửa chén vào bồn cầu.

Bước2: Đổ một xô nước nóng vào trong bồn cầu.

Bước3: Đóng nắp bồn cầu và đợi trong 20 phút.

Bước4: Nhấn nút xả nước.

thông tắc bồn cầu nghẹt bằng nước rửa bát

Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng nước rửa bát

Cách thông bồn cầu với nước rửa chén

Cách 2:

Bước1: Đổ một bát nước rửa chén vào một bình nước.

Bước2: Nấu sôi dung dịch.

Bước3: Để dung dịch nguội trong 5 phút, đổ dung dịch vào bồn cầu.

Bước4: Đậy nắp bồn cầu và đợi trong 20 phút.

Bước5: Nhấn nút xả nước bồn cầu.

Một số lưu ý khi thông bồn cầu với nước rửa chén

– Không cần sử dụng quá nhiều nước rửa chén, tránh việc lãng phí.

– Nước nóng trong khoảng 70 độ đến 80 độ. Không được đổ nước sôi trực tiếp vào bồn cầu, dễ làm hư hỏng lớp men của gạch, thậm chí nặng hơn sẽ làm cho bồn cầu nứt, bể do nhiệt độ thay đổi đột ngột.

– Nếu sau khi thông tắc với nước rửa chén một lần mà chưa thành công, thử lặp lại thêm một vài lần nữa.

– Phương pháp này chỉ áp dụng cho bồn cầu bị tắc nghẽn do sự tích tụ của cặn bẩn, chất thải hữu cơ, không xử lý được do hầm bị đầy hoặc tắc dị vật cứng.

Trường hợp đã xử lý nhưng không khắc phục đó là do nghẹt bồn cầu rất nặng, do đó để giải quyết triệt để nên gọi cho đội thi công hút hầm cầu Vũng Tàu để giải quyết vấn đề này.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *