Những điều cần biết trước khi tiến hành sửa bồn cầu

Bồn cầu bị tắc do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng dù bất cứ nguyên nhân nào thì cũng phải tìm hiểu rõ ràng. Sửa bồn cầu không phải ai cũng muốn, tuy nhiên để có cuộc sống thoải mái thì vẫn phải làm. Nhưng cũng nên nắm được những lưu ý cần biết trước khi sửa bồn cầu.

Lưu ý trước khi sửa bồn cầu

Trước khi sửa bồn cầu cần xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn, phải đảm bảo là do toilet chứ không phải di đường ống thoát nước. Nên kiểm tra thật kỹ có vấn đề gì với đường ống bên ngoài không, nếu là bị từ nhà vệ sinh thì nên sử bồn cầu ngay.
Vần chú ý phải phủ báo hoặc khăn lên sàn nhà để thấm nước nếu lỡ bị tràn ra.
Khử mùi nhà vệ sinh sạch sẽ và luôn thoáng gió.
Nên tránh hít những mùi hôi thối bốc ra từ bồn cầu sẽ không tốt cho sức khỏe.
Lúc sửa bồn cầu cần mặc áo chống nước và đeo găng tay, để tránh được vi trùng, vi khuẩn sân nhập vào cơ thể.
Khi sử dụng sản phẩm sửa bồn cầu cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì.
Không nên kết hợp 2 chất tẩy rửa cùng lúc sẽ gây ra phản ứng hóa học, rất nguy hiểm.
Nên tắt đường dẫn nước đi vào bồn cầu để tránh được tình trạng nước tràn.

sửa bồn cầu cần biết gì

Sửa bồn cầu cần biết gì?

Hướng dẫn cách sửa bồn cầu

Sửa bồn cầu bằng tay:
Nếu biết chính xác bồn cầu bị mắc vật gì trong đó thì bạn nên đeo găng tay vào và lấy nó ra. Nếu bạn muốn đẩy vật đó xuống thì nên xả nước để đẩy vật cản trôi ra ngoài.

Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu:

Dùng một ấm nước nóng xối thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng với áo suất mạng và có khả năng làm tan sự đông tắc sẽ đẩy các chất cặn bã ra ngoài đường ống.

những điều cần biết trước khi tiến hành sửa bồn cầu

Những điều cần biết trước khi tiến hành sửa bồn cầu

Sửa bồn cầu bồn cầu bằng dụng cụ pittông:

Pittông thông bồn cầu không còn quá xa lạ với mọi người, với mỗi lại pittông khác nhau sẽ sử dụng vào mục đích khác nhau. Với cách này dùng pittông đẩy xuống để tạo lực hút trên miệng lỗ bồn cầu, rồi giật mạnh để thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, cách này chỉ mang lại hiểu quả khi sử dụng với những bồn cầu có chứa nước. Nên lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần để bồn cầu được thông suốt không còn bị tắc nữa.

Sửa bồn cầu bằng coca cola:

Phương pháp sửa bồn cầu bị tắc bằng coca cola rất đơn giản và mang lại hiểu quả bất ngờ. Trong coca cola có thành phần axit nên có thể làm phân hủy các vật cản trong bồn cầu. Với cách này thì sử dụng khoảng 1 lít rưỡi coca cola và đổ xuống bồn cầu, đợi khoảng 2 giờ nó thấ vào chất thải và phân hủy chất thải, sau đó dùng một ấm nước sôi xối vào bồn cầu để đẩy tất cả chất thải ra ngoài.

chú ý khi tiến hành sửa bồn cầu

Chú ý khi tiến hành sửa bồn cầu

Sử dụng bột thông tắc bồn cầu:

Khi các hợp chất vô cơ lâu ngày tích tụ trong bồn cầu thì cách tốt nhất nên dùng bột thông tắc bồn cầu để loại bỏ những chất thải đó. Tuy nhiên với rác thải nhựa hoặc kim loại thì sẽ không có hiệu quả.

Nhờ đến thợ sửa bồn cầu:

Nếu như đã áp dụng những cách trên mà không hiệu quả thì nên tìm đến những người thợ sửa bồn cầu để họ hỗ trợ thông tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ đến từ công ty hút hầm cầu Vũng Tàu Toàn Cầu chúng tôi hy vọng giúp mọi người có được các thông tin bổ ích để có được cách sửa bồn cầu đúng và chắc chắn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *